กิจกรรม วันวิสาขบูชา

โรงเรียนเทศบาลอ้อมน้อย ได้จัดกิจกรรม วันวิสาขบูขา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา และเป็นวันสำคัญของโลก โดยมี นางสาวบุษยพรรณ์ แสงไชยพัฒน์ ผู้อำนวยการสถานศึกษา เป็นประธานนำทำกิจกรรม และมีคณะคุณครูโรงเรียนเทศบาลอ้อมน้อย และบุคคลากร พร้อมด้วยนักเรียน ได้เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างพร้อมเพรียง ในการนี้มีพระคุณเจ้าจากวัดศรีสำราญ เมตตามาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ดำเนินการนทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ให้ศีล ให้โอวาท และนำเวียนเทียนรอบองค์พระพุทธรูปประจำโรงเรียน(หลวงพ่อเพ็ง) เพื่อน้อมรำลึกถึง พุมธคุณ ๓ ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่ปรากฎเหตุการณ์ ๓ อย่าง คือ ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพาน และเพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา ผ่านกิจกรรม และในกิจกรรมครังนี้ ท่านผู้อำนวยการ ได้มอบเกีรยติบัติและทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขัน สวดมนต์สรรเสริญพระรัตนตรัยทำนองสรภัญญะ และ บรรยายธรรม ที่เข้ารอบระดับภาค

5 มิ.ย. 66 | รับชม : 118 ครั้ง